ഗോതമ്പ് പുഡ്ഡിംഗ് അല്ലെങ്കിൽ ചുട്ടുപഴുത്ത ഗോതമ്പ് ദോശ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള പരമ്പരാഗത കേരള പാചകക്കുറിപ്പ്

ഗോതമ്പ് പുഡ്ഡിംഗ് അല്ലെങ്കിൽ ചുട്ടുപഴുത്ത ഗോതമ്പ് ദോശ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള പരമ്പരാഗത കേരള പാചകക്കുറിപ്പ്

വീട്ടിൽ ഗോതമ്പ് പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു വഴികാട്ടി
ചിത്രത്തിന് കടപ്പാട്: സോഫ വർഗീസ്

‘പുട്ടും കടലും’ വളരെ പരമ്പരാഗതവും ജനപ്രിയവുമായ പ്രഭാതഭക്ഷണമാണ്. ഉണ്ടാക്കാൻ എളുപ്പം, പുഡ്ഡിംഗ്, അരിപ്പൊടി, അരച്ച തേങ്ങ എന്നിവ ഉപയോഗിച്ചാണ് ഇത് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. എന്നിരുന്നാലും, എന്റെ പാചകക്കുറിപ്പ് ഗോതമ്പ് മാവ് ഉപയോഗിക്കുന്നു. അരിയുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ ഉയർന്ന പോഷകമൂല്യമുള്ള ഗോതമ്പിൽ പ്രോട്ടീനും നാരുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ആരോഗ്യകരമായ ഒരു ഓപ്ഷനാക്കി മാറ്റുന്നു.

ആവശ്യമായ കാര്യങ്ങൾ:

ഗോതമ്പ് പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഗൈഡ്

നിങ്ങൾക്ക് ആവശ്യമുള്ളത് ഇതാ: ഗോതമ്പ് പൊടി, തേങ്ങ അരച്ചത്, വെള്ളം, പാകത്തിന് ഉപ്പ്
ചിത്രത്തിന് കടപ്പാട്: സോഫ വർഗീസ്

രീതി:

ഘട്ടം 1: ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി ഗോതമ്പ് മാവ് ഏകദേശം 2 മുതൽ 3 മിനിറ്റ് വരെ ഇടത്തരം ചൂടിൽ ഫ്രൈ ചെയ്യുക. കത്തുന്നത് ഒഴിവാക്കാൻ നിരന്തരം ഇളക്കുക.

ഗോതമ്പ് പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഗൈഡ്

ഇടത്തരം ചൂടിൽ ഗോതമ്പ് മാവ് വറുക്കുക
ചിത്രത്തിന് കടപ്പാട്: സോഫ വർഗീസ്

ഘട്ടം 2: ചൂടിൽ നിന്ന് നീക്കം ചെയ്യുക, മാവ് തണുക്കാൻ അനുവദിക്കുക.

ഘട്ടം 3: ഒരു കപ്പിൽ 100 ​​മില്ലി വെള്ളം എടുത്ത് രുചിക്ക് അല്പം ഉപ്പ് ചേർക്കുക. വറുത്ത ഗോതമ്പ് മാവിന് മുകളിൽ (ചെറുതായി) വെള്ളം തളിച്ച് നനയ്ക്കുക. നന്നായി കൂട്ടികലർത്തുക. ‘പുഡ്ഡിംഗ്’ കേടാകുമെന്നതിനാൽ അധികം വെള്ളം ചേർക്കാതെ ശ്രദ്ധിക്കുക.

ഗോതമ്പ് പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഗൈഡ്

കുറച്ച് വെള്ളം തളിക്കുക…
ചിത്രത്തിന് കടപ്പാട്: സോഫ വർഗീസ്

ശരിയായ സ്ഥിരത പരിശോധിക്കാൻ, നിങ്ങളുടെ മുഷ്ടിയിൽ ഒരു പിടി മാവ് എടുത്ത് അമർത്തുക. ആകൃതി അതേപടി നിലനിൽക്കുകയും തകരാതിരിക്കുകയും ചെയ്താൽ, അത് പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള മികച്ച സ്ഥിരതയാണ്.

ഘട്ടം 4: കൈകൊണ്ട് യോജിപ്പിക്കുമ്പോൾ, ഗോതമ്പ് മാവ് ഒട്ടിപ്പിടിക്കുകയും കട്ടകൾ രൂപപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നു.

മുഴകളില്ലാത്ത മൃദുവായ ‘പുഡ്ഡിംഗ്’ ലഭിക്കാൻ, 1 മുതൽ 2 സെക്കൻഡ് വരെ ഫുഡ് പ്രോസസറിൽ നനഞ്ഞ കുഴെച്ചതുമുതൽ ചേർക്കുക. നിങ്ങൾ അത് അമിതമാക്കുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക. ഇത് കട്ടകൾ പൊട്ടിച്ച് മാവ് തുല്യമായി ഇളക്കുക.

ഗോതമ്പ് പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഗൈഡ്

ഇത് ഒരു ആകൃതി രൂപപ്പെടുത്തുകയും തകരാതിരിക്കുകയും ചെയ്താൽ, പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള മികച്ച സ്ഥിരതയാണിത്
ചിത്രത്തിന് കടപ്പാട്: സോഫ വർഗീസ്

ഘട്ടം 5: ഒരു ‘പുഡ്ഡിംഗ് ജഗ്’ (വെള്ളം ചേർക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു വലിയ പാത്രം), ഒരു ‘പുഡ്ഡിംഗ് കബ്’ (സുഷിരങ്ങളുള്ള ഡിസ്കുകളുള്ള വേർപിരിഞ്ഞ സ്റ്റീം സിലിണ്ടറുകൾ) എന്നിവ എടുക്കുക. പകുതി പാത്രത്തിൽ വെള്ളം നിറയ്ക്കുക, വെള്ളം തിളപ്പിക്കുക. ‘പുഡിംഗ് കബ്’ (ആവിയുടെ മുകളിലെ സിലിണ്ടർ ഭാഗം) എടുത്ത് സുഷിരങ്ങളുള്ള ഡിസ്കിന്റെ അടിയിൽ വയ്ക്കുക.

ഘട്ടം 6: ഒരു ലെയർ – 2 ടേബിൾസ്പൂൺ – തേങ്ങാപ്പൊടി താഴത്തെ പാളിക്ക് കീഴിൽ വയ്ക്കുക, അടുത്ത ലെയറിനായി ഗോതമ്പ് മാവ് – 5 ടീസ്പൂൺ ചേർക്കുക. വീണ്ടും ഒരു പാളി അരച്ച തേങ്ങയും ഒരു പാളി ഗോതമ്പ് പൊടിയും ചേർക്കുക. അവസാനമായി, മുകളിലെ പാളിക്ക് വേണ്ടി അരച്ച തേങ്ങ ചേർക്കുക. ഗോതമ്പ് മാവ് മൃദുവായി കുഴച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും കൈകളോ സ്പൂണുകളോ ഉപയോഗിച്ച് ശക്തമായി അമർത്തുന്നില്ലെന്നും ഉറപ്പാക്കുക.

ഗോതമ്പ് പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഗൈഡ്

പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കാൻ സമയമായി…
ചിത്രത്തിന് കടപ്പാട്: സോഫ വർഗീസ്

സ്റ്റെപ്പ് 7: നിറച്ച പുഡ്ഡിംഗ് പുഡ്ഡിംഗ് അതിന്റെ ലിഡ് കൊണ്ട് മൂടുക, തുടർന്ന് അടുപ്പിലെ ‘പുഡിംഗ് ജഗ്ഗിൽ’ വയ്ക്കുക.

ഘട്ടം 8: ഏകദേശം 4 മിനിറ്റ് ആവിയിൽ വേവിക്കുക. പുഡ്ഡിംഗ് പാകമായാൽ, അടപ്പിലെ ചെറിയ ദ്വാരങ്ങളിൽ നിന്ന് ആവി വരാൻ തുടങ്ങും. ‘പുഡ്ഡിംഗ് ജഗ്ഗിൽ’ നിന്ന് ‘പുഡ്ഡിംഗ് ജഗ്’ മാറ്റി മൂടി തുറക്കുക. പുഡ്ഡിംഗ് അല്ലെങ്കിൽ ചുട്ടുപഴുത്ത ഗോതമ്പ് ദോശ ‘പുഡ്ഡിംഗ് കബിൽ’ നിന്ന് ഒരു തടി സ്പൂണിന്റെ പിൻഭാഗം ഉപയോഗിച്ച് പതുക്കെ തള്ളുക, ഒരു പ്ലേറ്റിലോ നെയ്യ് പുരട്ടിയ വാഴയിലയിലോ സ്ലൈഡ് ചെയ്യുക.

ഗോതമ്പ് പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഗൈഡ്

പുഡ്ഡിംഗ് അല്ലെങ്കിൽ ബേക്ക്ഡ് റൈസ് കേക്ക് ഇപ്പോൾ റെഡി!
ചിത്രത്തിന് കടപ്പാട്: സോഫ വർഗീസ്

സ്റ്റെപ്പ് 9: നിലക്കടല കറി (ബംഗാൾ ഗ്രാം അല്ലെങ്കിൽ കല സന കറി എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് ഉണ്ടാക്കിയ ചാറു) അല്ലെങ്കിൽ വാഴപ്പഴവും പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് ചൂടോടെ വിളമ്പുക.

ഗോതമ്പ് പുഡ്ഡിംഗ് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഗൈഡ്

കൈമാറ്റം ആസ്വദിക്കൂ!
ചിത്രത്തിന് കടപ്പാട്: സോഫ വർഗീസ്

Siehe auch  Die 30 besten Panzerglas Iphone 6S Plus Bewertungen

We will be happy to hear your thoughts

Hinterlasse einen Kommentar

prokerala.in